สุริยา คอฟฟิน ยืนหนึ่งเรื่องโลงศพและธุรกิจหลังความตาย | www.suriyacoffin.com จำหน่ายโลงศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

สุริยา คอฟฟิน ยืนหนึ่งเรื่องโลงศพและธุรกิจหลังความตาย

สุริยา คอฟฟิน ยืนหนึ่งเรื่องโลงศพและธุรกิจหลังความตาย

 

 

สุริยา คอฟฟิน ยืนหนึ่งเรื่องโลงศพและธุรกิจหลังความตาย เมื่อมีผู้เสียชีวิต สิ่งแรกที่คนเราต้องหาซื้อเลยก็คือโลงศพ รวมถึงอุปกรณ์สำคัญต่าง ๆ ที่ต้องมีในพิธีศพ แต่หลาย ๆ คน คงจะสงสัยว่าทำไมสุริยาหีบศพ ถึงได้ครองอันดับ 1 แห่งธุรกิจหลังความตายมาอย่างยาวนาน เรามาดูกันค่ะ

กว่าจะมาเป็นสุริยาหีบศพในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยสุริยาหีบศพนั้นมีจุดกเริ่มต้นมาจาก คุณสมชาย สุริยเสนีย์ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้ช่วยผ่าศพที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อช่วยผ่าเสร็จก็มักจะมีญาติผู้เสียชีวิตมาถามหาโลงศพ และขอให้ช่วยพาไปซื้อโลงศพเป็นประจำ จึงได้เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจที่อาจจะเป็นได้มากกว่าการเป็นลูกมือหมอผ่าศพ และการรับโลงศพมาแล้วขายไป ซึ่งทำให้ได้กำไรน้อย อีกทั้งยังทำให้ได้โลงศพมาไม่ตรงตามความต้องการ จึงคิดผลิตโลงศพขึ้นมาเอง จนเปิดเป็นร้านขายโลงศพเล็ก ๆ ที่มีสาขาแถวพรานนก และแม้จะถูกคนในครอบครัวต่อต้าน ด้วยเห็นว่าเป็นธุรกิจอัปมงคล หรือที่คนสมัยก่อนเรียกว่างานหากินกับคนตาย แต่คุณสมชาย สุริยเสนีย์ ก็ตั้งใจสร้างธุรกิจและพัฒนาให้ดีขึ้นมาเรื่อย ๆ และได้ขยายธุรกิจสุริยาหีบศพออกไปอีกหลายสาขา นั่นเอง สำหรับโลงศพของสุริยาหีบศพในปัจจุบันนี้ ได้มีการถูกคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยในการผลิตโลงศพในสมัยก่อนนั้น นิยมใช้ไม้เนื้อแข็ง อาทิเช่น ไม้ยาง ไม้ตะแบก ไม้ต้นหูควาย นำมาประกอบเป็นโลงศพ แต่ในปัจจุบันไม้เนื้อแข็งเหล่านี้หายากขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและรณรงค์การอนุรักษ์ป่าไม้ จึงได้มีการนำไม้ประดิษฐ์ อย่าง ไม้เอ็มดีเอฟ และไม้ปาร์ติเกิล ซึ่งเป็นไม้วิทยาศาสตร์ที่มีส่วนประกอบของชานอ้อย ฟางข้าว หรือฟางข้าวโพด มาใช้ทนแทนไม้เนื้อแข็งนั่นเอง

 

อีกทั้งสัดส่วนหรือขนาดของโลงศพของสุริยาหีบศพ ก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดจากอดีตเช่นกัน โดยในสมัยก่อนนั้นโลงศพจะมีขนาดเล็กสุดเริ่มต้นที่ 15 นิ้ว ซึ่งหมายความว่าไม้กระดานในการต่อโลงศพแต่ละแผ่นจะมีขนาดความกว้าง 15 นิ้ว เท่ากันหมด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้รองพื้น แผ่นไม้ข้าง หรือไม้ฝาโลงศพ เมื่อเอาไม้ทั้ง 4 แผ่น และไม้ 2 แผ่นปิดหัว-ท้าย มาประกอบกันเป็นโลงศพขึ้นมา 1 ใบ เมื่อคิดตามอัตราส่วนดังกล่าวดูแล้วก็ไม่มีความสวยงาม และไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายที่จะถูกบรรจุลงในโลงศพเลย จึงได้คิดต่อยอดปรับอัตราส่วนในการผลิตโลงศพใหม่ โดยให้มีขนาดเริ่มต้นที่ 16 นิ้ว โดยวัดเอาตามความกว้างของแผ่นไม้รองพื้น ส่วนแผ่นไม้ด้านข้างจัดให้แคบกว่า คือ 15 นิ้ว เช่นเดียวกันกับฝาโลงศพที่วางอยู่ด้านบน และต้องหลบมุมเข้าในก็ควรกว้างสัก 15 นิ้วด้วย จึงจะเหมาะสมกับสรีระที่จะนำมาบรรจุ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คุณสมชาย สุริยเสนีย์ ได้เริ่มคิดต่อยอดจากโลงศพแบบโบราณ ที่มีขนาดเริ่มต้นเพียงแค่ 15 นิ้ว โดยได้ริเริ่มการผลิตโลงศพที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 16 นิ้ว 18 นิ้ว 20 นิ้ว เรื่อยไปจนถึงโลงศพที่มีขนาดใหญ่สุด มีขนาดแผ่นรองพื้นกว้างถึง 36 นิ้ว จึงทำให้โลงศพของสุริยาหีบศพ แต่ละใบมีอัตราส่วนที่เฉพาะตัว ยกตัวอย่างเช่น โลงศพขนาด 18 นิ้ว มีความกว้างของแผ่นไม้รองพื้น 18 นิ้ว แผ่นไม้ด้านข้างมีขนาด 16 นิ้ว ฝาโลงศพขนาด 17 นิ้ว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มีความแตกต่างไปจากผู้ค้าโลงศพในยุคเดียวกัน ซึ่งมีความนิยมในการใช้ไม้กระดานต่อโลงศพที่มีขนาดเท่ากันหมดนั่นเอง ส่วนของการตกแต่งด้านในของโลงศพก็เช่นกัน ในอดีตไม่ได้มีการตกแต่งอย่างประณีตเหมือนในทุกวันนี้ แต่จะทำเพียงแค่นำเอาชันเรือมาพอกตามขอบและตามพื้นของโลงศพ แล้วจึงนำเอากระดาษฟางมาปูทับแผ่นไม้กระดานด้านข้าง ฝาโลงศพ และแผ่นไม้ปิดหัวท้าย ซึ่งด้านในไม่มีการไสปล่อยให้มีเสี้ยนไม้อยู่เต็มไปหมด

 

 

สำหรับสุริยาหีบศพนั้น มีความแตกต่างออกไป คือ ปฏิวัติวงการผลิตโลงศพด้วยการไสไม้ทั้งหมดทุกด้านไม่ให้มีเสี้ยนอยู่เลย จากนั้นทำการบุผ้าภายในทุกด้าน ซึ่งมีให้เลือกทั้ง การบุภายในผ้านวม เป็นการตกแต่งในสไตล์หรูหรา ดูดี มีการแต่งขอบโลงศพด้วยผ้าลูกไม้เกรดดีพร้อมด้วยดิ้นทอง เหมาะสำหรับใครที่ชอบความคลาสสิค และมีผ้านวมให้เลือกทั้ง 2 แบบ คือผ้านวมธรรมดา จะมีผ้านวมสีฟ้า และผ้านวมสีชมพู และผ้านวมจีน จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ ผ้านวมจีนสีชมพู ผ้านวมจีนสีฟ้า และผ้านวมจีนสีครีม

บุภายในโลงศพด้วยผ้าต่วน จะให้ความรู้สึกหรูหรา ไฮโซ ด้วยเนื้อผ้าต่วนมีความเงางามเป็นประกาย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกสรรตามความชอบ โดยสามารถเน้นความอ่อนหวานด้วยลวดลายดอกไม้บนพื้นผ้า จับจีบรอบโลงศพและแต่งขอบโลงศพด้วยผ้าลูกไม้ จึงทำให้ดูดีมีระดับ โดยมีสีให้เลือกมากมายหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าต่วนสีชมพู ผ้าต่วนสีฟ้า ผ้าต่วนสีครีม และผ้าต่วนสีม่วง บุภายในโลงศพด้วยผ้าไหม โดยเป็นการบุภายในที่ช่วยเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับโลงศพ ด้วยการบุผ้าใหม่ชั้นดี สวยงามประณีต แต่งขอบโลงศพด้วยลูกไม้ด้วยพู่ระย้าสีทองสง่างาม เหมาะสำหรับงานพิธีการชั้นสูง และการบุภายในโลงศพด้วยผ้าสักหลาด ที่เน้นความสวยงามทันสมัย มีสีสันที่สดใส เนื้อผ้าดีไม่มัน จึงเหมาะสมกับลูกค้าที่ชื่นชอบในสไตล์โมเดิร์น หรือจะเล่นลวดลายน่ารัก ๆ อย่าง Polka dot ลายสก็อต หรือลายดอกไม้หวาน ๆ ก็ได้เช่นกัน ส่วนรูปแบบโลงศพของสุริยาหีบศพมีให้เลือกด้วยกัน 5 ประเภท เหมาะสมกับทุกศาสนาและทุกพิธีการ คือ โลงศพแบบทั่วไป โลงศพแบบคลาสสิก โลงจำปาหรือโลงศพแบบจีน โลงศพคลิสต์และโลงศพที่ออกแบบพิเศษ โดยมีโลงศพให้เลือกมากมายกว่า 100 แบบ ให้ลูกค้าเลือกโลงศพให้รูปแบบของโลงศพเหมามกับงานศพและคนที่ท่านรักมากที่สุด ซึ่งสุริยาหีบศพได้มีการพัฒนารูปแบบโลงศพใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องและมีบริการรับผลิตโลงศพเฉพาะตามที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย

 

นอกจากนี้ สุริยาหีบศพยังบริการหลังความตายที่ครบวงจร อาทิเช่น บริการแต่งหน้าศพ และแก้ไขสภาพศพจากช่างผู้ชำนาญการ บริการฉีดยารักษาสภาพศพด้วยน้ำยาฟอร์มาลีนจากต่างประเทศ บริการบรรจุศพซึ่งมีพิธีกรรมและขั้นตอนการปฏิบัติเกี่ยวกับศพอย่างเหมาะสมเพื่อให้สอดคล้องกับขนบธรรมเนียมและประเพณีของคนไทยอย่างถูกต้อง รวมไปถึงพิธีกรรมลอยอังคาร สุริยาหีบศพสามารถจัดหาสถานที่ลอยอังคารให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบกรุงเทพและปริมณฑล หรือจะเป็นปากแม่น้ำและทะเล พร้อมด้วยพนักงานบริการ เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ อุปกรณ์ลอยอังคาร (ลุ้งอังคาร , ดอกไม้สด , ผ้าขาว , น้ำอบไทย , ธูปเทียน , พวงมาลัย) อย่างครบครัน และมีบริการติดต่อเรือสำหรับลอยอังคาร เพื่อให้คุณได้ส่งดวงวิญญาณพร้อมอัฐิของคนที่ที่คุณรักอย่างสมเกียรติ และนี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้สุริยาหีบศพสามารถยืนหนึ่งในธุรกิจบริการหลังตายได้อย่างแท้จริง

หากใครที่กำลังมองหาบริการหลังความตายแบบ Full Services ที่ให้บริการอย่างครบวงจรตั้งแต่รับศพที่โรงพยาบาล แต่งหน้าศพ บรรจุศพ ไปจนถึงพิธีลอยอังคาร หรือจะเป็นการออกแบบงานศพด้วยตัวของคุณเอง ลองเลือกให้เราดูแลคุณคนที่คุณรักจนถึงวินาทีสุดท้าย เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านหลังสุดท้ายให้กับผู้ที่จากไโดยไม่มีวันกลับคืนมา สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการปรึกษาเรื่องการจัดงานศพหรือดูแบบโลงศพได้ที่ www.suriyacoffin.com หรือ โทร 02-950-0989 ได้ตลอด 24 ชม.