5 ความเชื่อสำหรับไปงานศพควรต้องรู้ | www.suriyacoffin.com จำหน่ายโลงศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

5 ความเชื่อสำหรับไปงานศพควรต้องรู้

5 ความเชื่อสำหรับไปงานศพควรต้องรู้

 

5 ความเชื่อสำหรับไปงานศพควรต้องรู้ สุริยาหีบศพผู้ให้บริการหลังความตาย วันนี้เราจะมาพูดถึงความเชื่อที่เกี่ยวกับงานศพ การจัดงานศพ สิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับครอบครัวที่สูญเสีย ด้วยความอาลัยให้กับผู้ที่จากไปโดยไม่มีวันกลับมา ฉะนั้นญาติของผู้เสียชีวิตจะเป็นคนจัดงานศพ พร้อมสร้างบ้านหลังสุดท้ายอย่างโลงศพ ให้กับคนที่คุณรัก โดยการเลือกโลงศพ ดอกไม้หน้าศพ ให้สวยงาม ที่ดีที่สุดให้

ความเชื่อเรื่องความตายเป็นสิ่งที่อยู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน สุริยาหีบศพเราขอหยิบยก 5 ความเชื่อสำหรับคนที่จะไปงานศพ ตามมาดูกันเลยว่ามีอะไรที่ต้องระวังในการไปร่วมงานศพ ซึ่งนี่ก็เป็นความเชื่อที่สืบทอดกันมาสมัยโบราณ เราเป็นคนรุ่นใหม่ต้องศึกษาข้อมูลส่วนนี้ไว้ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง ฉะนั้นตามมาดูกันเลยมีอะไรบ้าง

1. พกกิ่งทับทิมไว้ในกระเป๋าเสื้อ เพราะเชื่อว่าจะสามารถป้องกันวิญญาณ หรือสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆมาติดตามตัว

2. ล้างหน้าด้วยน้ำที่เเช่ใบทับทิม โดยทันทีเมื่อเสร็จจากงานศพ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งชั่วร้ายตามมา

3. คนท้องหรือเด็กอ่อนไม่ควรไปร่วมงานศพ เพราะที่งานศพมีเเต่ความเสียใจ กลิ่นกำยานฟุ้งมากเกินไป ทำให้คนท้องและเด็กอ่อนเกิดความสลดหดหู่

4. คนท้องที่ไปร่วมงานศพให้ติดเข็มกลัด เนื่องจากเชื่อกันว่าสามารถป้องกันสิ่งลี้ลับ เเละสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาทำอันตรายต่อลูกในท้องได้

5. ห้ามหยิบและส่งต่อดอกไม้จันทน์ ให้กันในงานศพ เพราะเชื่อว่าเป็นการหยิบยื่นความตายให้ และเป็นการแช่งกันด้วย

จาก 5 ความเชื่อที่กล่าวมาเป็นความเชื่อส่วนบุคคลในการไปร่วมงานศพ ที่สืบต่อกันมาของคนโบราณ สำหรับวัยรุ่นที่ยังไม่รู้หรือสนใจศึกษาหาข้อมูลว่าการไปงานศพต้องระวังอะไรบ้าง และในการจัดงานศพสำหรับท่านใดที่ไม่รู้ขั้นตอนการจัดงานศพสามารถโทรเข้ามาปรึกษาเราได้ที่เบอร์ 02-950-0989 จะมีเจ้าหน้าที่ค่อยให้ข้อมูลค่ะ