มากกว่าความตาย ความเชื่อของคนจีนในสมัยโบราณ | www.suriyacoffin.com หีบศพ โลงศพ จำหน่ายโลงศพ โลงศพพรีเมี่ยม ร้านขายโลงศพ จัดงานศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

มากกว่าความตาย ความเชื่อของคนจีนในสมัยโบราณ

มากกว่าความตาย ความเชื่อของคนจีนในสมัยโบราณ

 

การตายของคนจีนที่มีนางกรี๊ด แท้จริงแล้วคืออะไร?

คติความเชื่อในเรื่องชีวิตหลังความตายเป็นสิ่งลึกลับของวัฒนธรรม ในสังคมจีนชีวิตหลังความตายถือเป็นเรื่องสำคัญและมีแนวคิดสลับซับซ้อนอันเนื่องมาจากความหลากหลายของกลุ่มคน ความเชื่อเรื่องความตายในสังคมจีนเชื่อว่าเสียงกรี๊ดที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องดี เสียงกรี๊ดเปรียบเสมือนสัญญานเตือนและบ่งบอกเรื่องราวของความตายและความสูญเสียที่เกิดขึ้น คนจีนในสมัยโบราณเชื่อว่าการตายทำให้เกิดมลพิษได้ทั้ง2ส่วน ในส่วนที่เป็นกายภาพคือการเน่าเปื่อย ผุพังของศพและมลพิษและในส่วนของจิตใจคือการที่เราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าวิญญาณนี้เป็นวิญญาณที่ดีหรือไม่ดี ดังนั้นเมื่อมีคนตายก็จะมีคนส่งเสียงกรี๊ดขึ้นมาเมื่อรู้ว่ามีการตายเกิดขึ้น ชาวบ้านในหมู่บ้านก็จะปิดประตูกันหมดไม่มีใครออกมาดู แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่กำลังมีลูกอ่อนก็จะถูกต้อนเข้าไปในที่ปลอดภัย ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือทายาทของผู้เสียชีวิตจะถูกกันออกไปอยู่นอกบริเวณ ทิศทางที่ศพจะเคลื่อนไปนั้นจะถูกย้ายออกไปนอกหมู่บ้านหมด

แท้จริงแล้วงานศพ เพื่อคนตายหรือคนเป็น?

ความเชื่อของคนจีนในครอบครัวที่ยังนิยมประเพณีดั้งเดิมแท้ ๆ นั้น เมื่อใดที่มีการตายเกิดขึ้นคนที่ตั้งครรภ์แล้วเป็นลูกหลานของผู้ตายโดยตรงจะต้องมีส่วนในการเกี่ยวข้องกับศพ โดยความเชื่อของการจัดพิธีงานศพในชนบทนั้นผู้ที่ตั้งครรภ์จะต้องเอาเส้นผมไปถูกับหีบศพเพื่อที่จะดูดซับเอาพลังที่กำลังเสื่อมสลายลงเข้ามาในตัวเพื่อที่จะนำพลังนั้นกลับมาเป็นพลังสร้างสรรค์ที่สามารถส่งให้ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นสามารถคลอดลูกที่มีความอุดมสมบูรณ์ได้ คนจีนโบราณนั้นชื่นชอบการนำผู้สูงอายุไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่รู้จักมาตายในบ้าน แต่จะไม่ชอบให้คนแปลกหน้ามาคลอดลูกที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นลูกสาวจะไม่คลอดลูกที่บ้านแบบคนไทยในสมัยโบราณนั่นเอง

คนจีนเชื่อว่าการเกิดเปรียบเสมือน consume energy คือการซื้อพลังงานแต่ในส่วนการตายคือการdelete energy คือพลังงานที่ถูกทิ้งลงไป ชีวิตหรือความอุดมสมบูรณ์ของครอบครัวนั้นจะมีอยู่ได้ก็ด้วยการสืบถอดจากพลังการเสื่อมสลายของคนตาย

แล้วพิธีที่ลูกหลานเดินเป็นขบวนและมีการข้ามสะพานคืออะไร?

การข้ามสะพานคือการข้ามจากโลกปัจจุบันเพื่อข้ามไปยังโลกบนสวรรค์ มีการซื้อที่ทางการซื้อน้ำ และอื่น ๆ เพื่อส่งวิญญาณให้ถึงแดนสวรรค์และไม่ทุกข์ทนอีกต่อไป..

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เกี่ยวกับความเชื่อของคนจีนในสมัยโบราณหากท่านใดต้องการปรึกษาการทำพิธีงานศพตามศาสนาต่าง ๆ เรามีบริการเกี่ยวกับพิธีกรรมและขั้นตอนการปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดงานศพอย่างเหมาะสมเพื่อให้สอดคล้องกับขนบธรรมเนียมและประเพณีไม่ว่าจะเป็น ไทย,จีน,ไทยจีน หรือคริสต์ ได้อย่างถูกวิธีและดีที่สุด ทางสุริยาหีบศพขอเป็นกำลังให้กับญาติทุกท่าน ในการส่งคนที่คุณรักไปสู่สุคติ เราสุริยาหีบศพขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านหลังสุดท้ายให้กับคนที่คุณรัก

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคะ

Tel : 02-950-0989 (ติดต่อได้ตลอด 24 ชม.)

Website : http://www.suriyacoffin.com/