5 สถานที่ นิยมทำบุญโลงศพ | www.suriyacoffin.com สุริยาหีบศพ โลงศพ หีบศพ จำหน่ายโลงศพ โลงศพพรีเมี่ยม โลงศพราคา จำหน่ายโลงศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

5 สถานที่ นิยมทำบุญโลงศพ

สุริยาหีบศพ โลงศพ หีบศพ จำหน่ายโลงศพ โลงศพพรีเมี่ยม โลงศพราคา

5 สถานที่ นิยมทำบุญโลงศพ

5 สถานที่ นิยมทำบุญโลงศพ การทำบุญนั้นโลงศพนั้นนอกจากจะเป็นผลบุญแกตัวผู้ทำแล้วนั้น การทำบุญด้วยโลงศพจะเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ ผู้ที่ไม่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อโลงศพ เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และเป็นการต่อบุญอีกด้วย บางรายอาจจะเป็นศพที่ไร้ญาติ โลงศพที่เราได้ร่วมทำบุญนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เป็นการทำบุญที่ได้ผลเนื้อนาบุญ วันนี้ทางเราจะมาเสนอ 5 สถานที่ ที่ผู้คนนิยมไปทำบุญโลงศพกันค่ะ

 

1.วัดหัวลำโพง วัดจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือด้านในตัววัด มีที่ให้ทำบุญ ไหว้พระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เยอะมากค่ะ อาทิ ไหว้หลวงพ่อทันใจ สักการะ ร. 5 พระโพธิสัตว์กวนอิม และอีกส่วนเป็นทำบุญโลงศพ เปิด 24 ชั่วโมง ถวายเทียนหอมที่โต๊ะกลางได้ค่ะ ก่อนจะไหว้ในแต่ละจุด ทำบุญโลงศพแล้วแต่ศรัทธา เมื่อได้ใบอนุโมทนามาแล้ว จะเผาหรือเก็บก็ได้นะคะ มีกระถางให้จุดเผาอยู่ค่ะ

 

2. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเป็นองค์กรการกุศลจีน ที่ใหญ่สุดในประเทศไทย ได้ดำเนินงานสาธารณะสงเคราะห์มาเป็นลำดับ ทั้งกิจกรรมหลัก คือการเก็บศพไร้ญาติ ไปจนถึงบรรเทาสาธารณภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอัคคีภัย ภัยแล้ง ภัยหนาว หรืออุทกภัย รวมไปจนถึงความยากจน ในปัจจุบันภารกิจของหน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไม่ได้ทำเพียงการเก็บศพอย่างเดียว แต่ดูแลเรื่องศพ โลงศพ จนจบสิ้นกระบวนการ โดยจะทำพิมพ์นิ้วมือ ทำประวัติและถ่ายรูปผู้ตาย จากนั้นส่งศพไปเก็บที่นิติเวชหรือโรงพยาบาลศูนย์ เพื่อให้ญาติมารับ หากไม่มีผู้มารับศพ มูลนิธิจะรับศพไปฝังชั่วคราว โดยที่สุสานของป่อเต็กตึ๊ง หากฝังครบ 3 ปี ไม่มีผู้มาขอรับศพ มูลนิธิจะทำพิธีฌาปนกิจให้ (ภายหลังจากทางราชการออกใบมรณบัตร)

 

3. สุริยาหีบศพ ทางสุริยาหีบศพ ถึงเป็นร้านจำหน่ายหีบศพ โลงศพรายใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งสุริยาหีบศพอยู่บนเส้นทางแห่งการบริการหลังความตายของสุริยามากกว่า 65 ปี โดยทางสุริยาหีบศพเปิดรับบริจาคโลงศพให้กับผู้ยากไร้ สามารถบริจาคได้ตามกำลังศรัทธา หรือจะร่วมบริจาคโลงศพทั้งใบแล้วแต่ความสะดวกของท่าน ทุกท่านที่มีความประสงค์จัดงานศพให้กับคนที่ท่านรักแต่ขาดปัจจัยในการจักงานศพในด้านต่าง ๆ สามารถติดต่อเข้ามาทางสุริยาหีบศพเพื่อขอรับโลงศพบริจาคได้ หากท่านใดสนใจบริจาคโลงศพสามารถ click เพื่ออ่านขั้นตอนการบริจาคโลงศพ ซึ่งทางสุริยาหีบศพจำนำยอดบริจาคโลงศพนำออกไปบริจาคตามวัดหรือสถานที่ที่ต้องการหีบศพในทุก ๆ เดือน

 

4.ตามวัดต่าง ๆ เมื่อมีการเสียชีวิตโดยส่วนมากวัดก็เป็นสานที่ที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งเมื่อมีผู้ยากไร้เสียชีวิตลงนั้นสิ่งที่จำเป็นต่อการประกอบพิธีนั้นก็คือ โลงศพ ดังนั้นวัดก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถนำโลงศพไปบริจาคได้ ทางผู้บริจาคก็จะเตรียมการซื้อโลงศพจากทางหน้าร้าน ซึ่งทางสุริยาหีบศพมีให้บริการจัดส่งโลงศพถึงที่ เพื่อนำไปบริจาคให้กับทางวัด

 

5. ตามสถานพยาบาลต่าง ๆ เช่นโรงพยาบาลตำรวจ เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นสถาบันชันสูตร พลิกศพของตำรวจ กรณีการเสียชีวิตผิดธรรมชาติในเขตพื้นที่ตามอำนาจกฎหมาย จะถูกส่งมาชันสูตรที่นี่ นอกจากศพทั่วไปแล้ว ที่สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งนี้จะมีศพไร้ญาติ หรือศพผู้ยากไร้เข้ามาวันละ 1-10 ศพ เป็นทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติมูลนิธิสถาบันนิติเวชฯ ตั้งอยู่ที่สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งนี้ได้เปิดให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินสด รวมทั้งสิ่งของไม่ว่าจะเป็น โลงศพ ผ้าดิบ และแผ่นรองซับสำหรับคลุม-รองศพ เพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้และศพไร้ญาติ พร้อมกับบริการรถรับส่งศพในระยะทาง 150 กม. โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญูอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดรับอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการแพทย์ อาทิ หมวกคลุมผม ถุงมือและหน้ากากอนามัย และเงินบริจาคสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนงบประมาณประจำปี เนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์มีต้นทุนราคาค่อนข้างสูงอย่างที่เราทราบกัน

ถึงแม้การทำบุญจะยังไม่สามารถเห็นผลได้ทันตาถึงอานิสงส์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นแต่สิ่งที่รับรู้ได้คือ ความรู้สึกสบายใจที่จะได้ให้ นั่นก็คือว่าเป็นความสุขที่เกิดขึ้นทางใจแบบไม่ต้องผลบุญที่จะบังเกิด หากท่านใดสนใจร่วมบริจาคโลงศพกับทางเรา สามารถติดต่อเราได้ที่ 02-950-0989 ได้เลยนะคะ