ทำบุญเสริมดวง ต่อชะตาต้อนรับปีใหม่ | www.suriyacoffin.com จำหน่ายโลงศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

ทำบุญเสริมดวง ต่อชะตาต้อนรับปีใหม่

สุริยาหีบศพ โลงศพ หีบศพ จำหน่ายโลงศพ หีบศพพรีเมียม จำหน่ายหีบศพ ร้านโลงศพ
Written by tester_ae Published in

ทำบุญเสริมดวง ต่อชะตาต้อนรับปีใหม่

ทำบุญเสริมดวง ต่อชะตาต้อนรับปีใหม่ ส่งท้ายปีเก่าต้องรับปีใหม่ 2021 ด้วยการทำบุญเสริมดวง สิ่งที่ไม่ดีทิ้งไว้ปีเก่า แล้วเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งที่ดี โดยการทำบุญเสริมดวงสะเดาะเคราะห์โดยสามารถทำได้หลากหลายวิธี การสะเดาะเคราะห์เป็นการทำพิธีตามความเชื่อโบราณว่าจะสามารถส่งเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นมักรวมไปถึงการต่ออายุ หรือแก้ไขสิ่งเลวร้ายให้กลายเป็นดีการเริ่มทำบุญตั้งแต่ต้นปีก็จะเพิ่มดวง เสริมราศีให้ชีวิตมีความสุขและประสบความสำเร็จตลอดทั้งปี ทั้งนี้พิธีสืบชะตา ต่ออายุ และสะเดาะเคราะห์ เป็นพิธีกรรมหนึ่งที่กระจายอยู่ในวัฒนธรรมแถบเอเชีย ทั้งชาวไทย จีน ไปจนถึงทิเบต รูปแบบประเพณี ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมของท้องถิ่น สำหรับการสะเดาะเคราะห์ที่ชาวไทยนิยมมีหลากหลายช่องทาง ดังต่อไปนี้

สุริยาหีบศพ หีบศพ โลงศพ

  1. การถือศีล 5 การถือศีล 5 จะช่วยเสริมดวงชะตาและจิตใจให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงามการทำดีและไม่เบียดเบียนใครถือเป็นการทำบุญกุศลที่ได้อานิสงส์เป็นผลให้เกิดความโชคดี และแก้เคราะห์ลดกรรมได้
  2. การถวายสังฆทาน เป็นการบำรุงพระพุทธศาสนา โดยถวายสิ่งของจำเป็นแด่พระสงฆ์อานิสงส์ผลบุญจะส่งให้ชีวิตหมดเคราะห์หมดโศก จะทำสิ่งใดก็ราบรื่นไม่ติดขัดพบแต่ความสำเร็จสมปรารถนา รวมทั้งมีความเป็นอยู่อุดมสมบูรณ์ ไม่ขัดสน
  3. การเดินสายไหว้พระ รวมทั้งการปิดทองคำเปลวและเครื่องหอมผลบุญนี้จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง มีความเจริญก้าวหน้า
  4. ทำบุญปล่อยสัตว์ เป็นการไม่เบียดเบียนชีวิตผู้อื่น แต่ถือว่าได้บุญแรง จะต้องทำด้วยความตั้งใจจริงเช่น การไปซื้อสัตว์ที่กำลังจะถูกฆ่าไปปล่อยไถ่ชีวิตวัวควายถวายวัดเพื่อมอบให้ชาวนานำไปใช้ประโยชน์ซื้อปลาในตลาดที่จะถูกฆ่าไปปล่อยน้ำ ผลบุญนี้ยังผลให้หมดทุกข์ หมดภัยและพบความสุขความเจริญในชีวิต
  5. ทำบุญ ให้ทาน เป็นการรู้จักเสียสละตนเองและแบ่งปันให้ผู้อื่นซึ่งผลบุญจะเกิดขึ้นได้นั้นต้องมีจิตใจยินดีในการทำบุญให้ทานด้วยไม่ว่าจะเป็นการบำรุงพุทธศาสนา หรือการให้ทานเกื้อกูลคนยากไร้ล้วนแล้วแต่เป็นบุญส่งเสริมให้ชีวิตมีโชค มีทรัพย์ และมากด้วยบารมี
  6. การทำบุญโลงศพ เป็นการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการซื้อโลงศพให้แก่ผู้ยากไร้ ไม่มีทุนทรัพย์ในการซื้อโลงศพ การทำบุญโลงศพจะเป็นประโยชน์กับคนยากไร้ หรือคนไร้ญาติ สามารถบริจาคได้ตามวัด โรงพยาบาล หรือมูลนิธิต่าง ๆ ซึ่งท่านยังสามารถเข้ามาร่วมบริจาคโลงศพกับทางสุริยาหีบศพของเราได้ เราจะนำโลงศพออกไปบริจาคตามวัดที่ต้องการใช้ในทุกเดือน
  7. การนอนโลงศพสะเดาะเคราะห์ โดยพระสงฆ์ที่นิมนต์มาจำนวน 4 รูป จะสวดบังสุกุลตายให้ผู้ที่นอนในโลงศพ จะหันหัวไปทิศตะวันตก และกลับหัวมาทิศตะวันออก พระจะสวดบังสุกุลเป็น พร้อมให้ศีล ให้พร โดยทางวัดได้นำโลงศพใบเก่าไปทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณี เพื่อให้สิ่งชั่วร้าย และสิ่งไม่ดีทั้งหลายทั้งปวง ให้มอดไหม้ไปกับกองไฟ จากนั้นเปลี่ยนโลงศพใบใหม่มาใช้ทำพิธีให้ญาติโยมตลอดปี ประโยชน์ของการให้ฝึกตายทุกวันหรือหัดตายเสียตั้งแต่ยังไม่ตาย ในทางพระพุทธศาสนา มีคำสอนให้มองเห็นตัวเอง แตกออกเป็นชิ้นหยาบ เพื่อให้เห็นเป็นอนิจจังและอนัตตา จนกระทั่งคลายจากความยึดมั่นในตัวตน การฝึกให้มีความรู้สึกว่าตายทั้งที่ยังไม่ตาย ได้ทำให้เกิดปัญญาแล้ว ศาสนาพุทธยังสอนให้คนเราไปร่วมแสดงความเสียใจต่อบุคคลที่ล่วงลับไปแล้ว ก็เพื่อทำให้ตัวเราเกิดเป็นมรณาให้นึกถึงความตาย ไม่เช่นนั้นคนเราก็จะมีแต่ความอยาก มีแต่กิเลสที่จะเข้ามาเผาผลาญจิตใจ ให้คนเราเห็นแก่ตัว แต่ถ้ารู้จักนึกถึงความตาย สิ่งเหล่านี้ที่เหมือนเราแบกเอาไว้หนัก ก็จะเบาบางลง

ทางสุริยาหีบศพขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ท่านได้ทำบุญ ช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ หรือไร้ญาติ ช่วยเป็นสะพานบุญให้กับท่านในการบริจาคโลงศพ หีบศพ นอกจากนี้ทางเรายังเป็นผู้ให้บริการหลังความตายแบบครบวงจร สุริยาหีบศพเราขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านหลังสุดท้ายให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็น การเคลื่อนย้ายศพ, โลงศพ, ดอกไม้หน้าศพ, อุปกรณ์รดน้ำศพ เป็นต้น สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดหรือโปรโมชั่นการจัดงานศพได้ที่ www.suriyafuneral.com หรือโทร 02-950-0989 ตลอด 24 ชม.