บ้านหลังสุดท้าย ที่ทุกคนจะได้อยู่ คือ “โลงศพ” | www.suriyacoffin.com จำหน่ายโลงศพ โลงศพราคา ขายโลงศพ

ยินดีต้อนรับสู่ บริษัท สุริยา คอฟฟิน จำกัด ( เจ้าของลิขสิทธิ์ของ "สุริยาหีบศพ" )
บริการหลังความตาย 24 ชม. โทร. 02-950-0989

บ้านหลังสุดท้าย ที่ทุกคนจะได้อยู่ คือ “โลงศพ”

หีบศพ โลงศพ สุริยาหีบศพ จำหน่ายหีบศพ ขายโลงศพ โลงศพราคา โลงศพพรีเมียม

บ้านหลังสุดท้าย ที่ทุกคนจะได้อยู่ คือ “โลงศพ”

บ้านหลังสุดท้าย ที่ทุกคนจะได้อยู่ คือ “โลงศพ” บ้านหลังสุดท้ายที่จะกล่าวถึงนั้นคือ โลงศพ ซึ่งโลงศพถือเป็นบ้านหลังสุดท้ายที่ทุกคนได้เข้าไปอยู่ เพราะไม่มีใครหลีกหนีความตายได้  เมื่อเสียชีวิตแล้วนั้นร่างของเราจะต้องถูกนำใส่ในโลงศพ แล้วประกอบพิธีกรรมทางศาสนา การประกอบพิธีกรรมก็จะแตกต่างกันไปตามประเทศ เชื้อชาติศาสนา หรือวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น

โลงศพ หรือ หีบศพ เป็นสิ่งที่สำหรับบรรจุศพ หรือร่างผู้เสียชีวิต โดยให้ศพนอนราบอยู่ภายใน และมีฝาครอบมิดชิด ก่อนที่จะนำไปบำเพ็ญพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป โดยทั่วไปแล้วโลงศพมักจะทำด้วยไม้ เป็นรูปคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนยาวมากกว่าส่วนกว้าง ลักษณะของโลงศพแตกต่างกันไปตามความนิยม หรือธรรมเนียมการทำศพในแต่ละศาสนา

สำหรับในประเทศไทย วัฒนธรรมการใช้โลงศพไม้ได้มีมานานกว่า 2,000 ปี ซึ่งได้มีการค้นพบ “ถ้ำผีแมนโลงลงรัก” ที่ตั้งอยู่ใน อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ถ้ำแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีการค้นพบโลงศพไม้กว่า 30 โลงศพนี้ ได้สะท้อนให้เห็นว่าในพื้นที่ประเทศไทยมีวัฒนธรรมการใช้โลงศพไม้มากว่า 2000 ปีแล้ว

โลงศพไม้เหล่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยช่างฝีมือที่มีความชำนาญและประณีตพอสมควร ด้วยตัวโลงศพที่ทำจากไม้สักทั้งต้น ที่คว้านเอาเนื้อไม้ออกให้เป็นโพรงเพื่อใส่ศพลงไปในโลงศพ และในบริเวรที่เป็นหัวโลงศพได้มีการแกะสลักโลงศพเป็นรูปเลขาคณิตสวยงาม การที่โลงศพเหล่านี้ได้ถูกนำมาเก็บซ่อนไว้ในถ้ำแห่งนี้ เพราะโลงศพไม้ในถ้ำแห่งนี้ได้ถูกนำมาวางไว้ราวกับว่าไม่ต้องการใช้ใครมารบกวนบรรพบุรุษนั่นเอง

ทางเราสุริยาหีบศพเป็นร้านจำหน่ายโลงศพ หีบศพ อันดับต้นของเมืองไทย ซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 65  ปี จำหน่ายโลงศพ หีบศพ หลากหลายรูปแบบและนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ภายในงานพิธี อาทิ หีบศพ โลงศพ อุปกรณ์เชิญดวงวิญญาณ ชุดรดน้ำศพ รุ้งลอยอังคาร ฉีดยารักษาสภาพศพ รถรับส่ง ดอกไม้หน้าโลงศพ พวงหรีด และอื่นๆ อีกมากมาย โดยหีบศพ โลงศพ ที่เราจำหน่ายนั้นก็สามารถแยกออกไปเป็น 3 เชื้อชาติ ได้แก่ โลงศพแบบไทย โลงศพแบบจีน และโลงศพแบบคริสต์

  • โลงศพแบบไทย ซึ่งเป็นโลงศพที่ใช้ประกอบพิธีกรรมแบบศาสนาพุทธ เป็นโลงศพที่นิยมใช้ทั่วไปมีความเป็นมาตรฐาน ตัวโลงศพมาตรฐาน มีขนาดประมาณความกว้างของโลงศพ 20 นิ้ว ความยาวของโลงศพ 185 cm ความสูงของโลงศพ 65 cm ขนาดโลงศพแบบมาตรฐาน มีให้เลือกตามความกว้างของโลงศพตั้งแต่ 20 นิ้ว ,22 นิ้ว ,24 นิ้ว โลงศพก็จะมีหลากหลายแบบ อาทิ โลงศพเทพพนม ,โลงศพผ้าตาดน้ำเงินเรียบครึ่งใบฐาน 1 ชั้น , โลงศพผ้าตาดน้ำเงินเรียบครึ่งใบฐาน 1 ชั้น

 

  • โลงศพแบบจีน หรือหีบจำปานั้น เป็นหีบศพ โลงศพที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมตะวันออก มีรูปแบบการผลิตที่สอดคล้องกับวัฒนธรรม ซึ่งสุริยาหีบศพมีโลงศพแบบจีน หรือเรียกว่า หีบจำปา ทำจากไม้สักที่มีอายุมากกว่า 25 ปี ขึ้นไป ทาด้วยสีดำ,สีแดง,สีเหลือง,ไม้สัก มีความประณีตสวยงามและคงทนแข็งแรง ภายในบุด้วยพลาสติกกันการรั่วซึมอย่างดีและบุทับอีกชั้นด้วยผ้าต่วนสีต่าง ๆ ที่มีความมันวาวสวยงาม ภายนอกตัวหีบประดับด้วยลายกนกแบบจีนที่มีความละเอียดอ่อนประณีต ซึ่งในปัจจุบันคนไทยเชื้อสายจีนนั้นหันมาประกอบพิธีแบบกึ่งไทยกึ่งจีนมากขึ้น เนื่องจากจะลดจำนวนค่าใช้จ่ายลง เพราะการประกอบพิธีกรรมแบบจีนทั้งหมดนั้นจะเสียค่าใช้จ่ายมาก โดยการให้โลงศพแบบไทยและมีการนิมนต์พระมาสวด และเผาร่างแบบพิธีกรรมแบบไทย แต่ในวันสุดท้ายจะทำพิธีกงเต๊กแบบจีนนั้นเอง

  • โลงศพคริสต์เป็นโลงศพที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมตะวันออก มีรูปแบบการผลิตที่สอดคล้องกับวัฒนธรรม ซึ่งสุริยาหีบศพเรามีโลงศพคริสต์สำหรับผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ มีทั้งทรงสี่เหลี่ยมและหกเหลี่ยม ทำจากไม้สักหรือไม้ปาติเกิ้ล รอบตัวโลงศพติดที่จับและไม้กางเขน ตัวโลงศพทาสีขาว/ทาเชลแล็กโชว์เนื้อไม้สัก

นอกจากสุริยาหีบศพบริการด้านจำหน่ายโลงศพ หีบศพแล้ว เรายังมีบริการรับจัดงานศพแบบครอบวงจร และพร้อมให้บริการทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตลอด24 ชม. เรายินดีและเต็มใจให้บริการ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suriyafuneral.com  หรือโทร 02-9500989